Ghiền mua vé số để đổi vận

Ông Hoàng Tư (ngụ tỉnh Long An) làm nghề khoan giếng. Năm 2020, gia đình ông đổi đời ngoạn mục khi trúng 10 tờ vé số độc đắc và 10 tờ giải khuyến khích. Tổng giải thưởng lên tới 20,5 tỷ đồng, sau khi trừ thuế nhu nhập cá nhân theo quy định, ông Tư nhận được 18,45 tỷ đồng.

Ngay sau khi trúng xổ số, ông Tư đã tặng người bán vé số 450 triệu đồng. Số tiền còn lại, ông mua đất đai, sửa lại nhà cửa rồi mua một chiếc ô tô 4 chỗ để cả nhà đi lại.

Ông Tư là người bán vé số cau dep 88 nhiều năm nên trong làng ai cũng biết đến. Mỗi sáng, ông Tư thường mua vài chục tờ vé số. Khi vui vẻ hay gia đình có giỗ thì ông mua vài trăm tờ. Đây cũng là phong tục khá độc đáo của người Nam Bộ khi đám giỗ là mua vé số cho nhau. Một người bán vé số có thể bán hàng trăm tờ tại đám cưới hoặc đám giỗ, nôi hoặc đầy tháng.

Thói quen mua vé số không chỉ xuất phát từ nhóm người có thu nhập cao, mà ngay cả nhóm người có thu nhập thấp cũng rất kiên nhẫn mua vé số.

Ông Nam, nông dân ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An chủ yếu sống nhờ vào vườn rau hơn 1.000 m2. Tiền bán rau mỗi ngày chỉ dao động trên dưới 100.000 đồng nhưng ông đã bỏ thêm 10.000 – 20.000 đồng để dành mua vé số mỗi sáng. Ông hy vọng một ngày sẽ đổi đời, niềm hy vọng này không phải là không có cơ sở.

Cách đây hơn chục năm, ông Nam đã trúng độc đắc 1 lần  số tiền ấy ông dành để mở quán ăn. Thế rồi  người bạn đến ăn nhậu  “quỵt” tiền khiến ông đành đóng quán sau nhiều năm. Số tiền trúng số “cạn dần” và ông luôn hi vọng may mắn sẽ mỉm cười với bản thân một lần nữa.

Ngày càng có nhiều người muốn thay đổi vận mệnh bằng vé số.

Cha của ông Nam là ông Chín đã ngoài 80 tuổi nên sức khoẻ cũng yếu dần. Thế nhưng, mỗi sáng, ông Chín đều đặn mua 3 – 5 tờ vé số rồi chiều ngồi dò. Đó là niềm hạnh phúc của cụ ông ở độ tuổi bát thập. Số tiền mua vé số chủ yếu là tiền của con cháu cho ông tiêu vặt mỗi tháng. Thế nhưng, ông không có thói quen ăn uống hay vui chơi giải trí nên ông thích mua vé số hơn.

Chính vì thế nhu cầu mua vé số truyền thống ngày càng tăng ở khu vực phía Nam khiến cho người bán vé số truyền thống ngày càng “ăn nên làm ra”.

Chị Hiền (quê ở Quảng Ngãi) cho biết, chị đã bán vé số xoso mien nam ở TP. HCM hơn 20 năm nay. Lượng khách hàng thân quen của chị cũng khá nhiều. Mỗi ngày trung bình chị bán được khoảng 400 – 500 vé. Bán vé số giúp chị mua căn nhà ở quận Bình Tân và căn nhà chị đang cho mướnchồng chị thì mướn phòng trọ ở quận 6 đi bán vé số mỗi ngày.

Không chỉ có chị Hiền, nhiều người bán vé số khác cũng đã có cuộc sống khá giả nhờ nhiều năm tích cóp  dành dụm. số kết quả

Xem thêm: Người Bán Vé Số Dạo Tại TP.Hồ Chí Minh Có Thêm Tin Vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *